Mua băng cổ tay loại nào tốt ? Chọn sao cho đúng nhu cầu

Băng cổ tay loại nào tốt

Băng cổ tay loại nào tốt, thị trường có vô vàn mẫu khác nhau, song bạn vẫn chưa lựa chọn được loại cuốn bảo vệ cổ tay nào?. Loay hoay giữa rất nhiều những thương hiệu trên thị trường, mỗi sản phẩm lại có mẫu mã và giá thành khác nhau. Hãy cùng phân tích xem băng cổ tay loại nào tốt nhất?

Băng cổ tay là gì

Băng cổ tay hay băng quấn cổ tay là một dải băng được thiết kế bằng chất liệu đàn hồi, nó dùng để quấn chặt xung quanh cổ tay. Băng quấn cổ tay thường được sử dụng trong quá trình chơi các môn thể thao cầu lông, bóng đá, boxing, gym… giúp bảo vệ phòng ngừa chấn thương cho cổ tay.

Xem thêm : https://besport.vn/bao-ve-co-tay/

Tác dụng của băng quấn cổ tay

Để bảo vệ cổ tay khỏi chấn thương trong quá trình luyện tập cơ bắp, Băng đeo cổ tay là một trong những bánh răng bảo vệ cần thiết. Đặc biệt đối với các bài tập nặng, chẳng hạn như tập tạ, dây đeo cổ tay không chỉ làm giảm thiệt hại của cổ tay mà còn đóng vai trò cố định, giúp người tập thử thách sức nặng cao hơn. Tuy nhiên, các nhãn hiệu và loại Băng quấn cổ tay rất phong phú và đa dạng, vì vậy mọi người luôn cảm thấy rằng họ không thể bắt đầu khi mua.

Tác dụng của băng cổ tay là phòng tránh chấn thương chứ không phải là chữa chấn thương. Quấn cổ tay giúp bạn cố định cổ tay tốt hơn. Có rất nhiều người nghĩ khi bạn đau cổ tay và sử dụng quấn cổ tay thì chấn thương cổ tay sẽ hết đau, đó chính là một suy nghĩ sai lầm, chọn không đúng loại nó chỉ có tác dụng deo cho đẹp, không có tác dụng phục hồi.

Cách dùng và chọn băng cổ tay đúng

Dùng băng cổ tay là để cố định khớp cổ tay. Khớp cổ tay nối xương quay và xương trụ (phần cẳng tay) và xương cổ tay, nghĩa là phần này gồm ba phần: xương cổ tay, khớp cổ tay và phần xương cẳng tay.

Cách chọn băng cổ tay có tác dụng hiệu quả đúng là khớp cổ tay phải ở giữa miếng quấn, nghĩa là một phần quấn nằm trên bàn tay và một phần nằm trên cổ tay. Như vậy mới có tác dụng cố định cổ tay được.

Băng cổ tay khi đeo vào không quá chặt mà cũng không quá lỏng, vì nếu quá chặt sẽ khó lưu thông máu và quá lỏng sẽ mất tác dụng cố định cổ tay. Mức vừa phải nhưng bạn phải cử động bàn tay được lên xuống qua lại, như vậy bạn mới tập được.

Tác dụng của băng cổ tay khi tập luyện

Băng cổ tay là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn chơi các hoạt động thể thao, các công việc hàng ngày liên quan nhiều đến sự vận động khớp cổ tay. Nó có tác dụng phòng tránh chấn thương cổ tay chứ không phải là giúp bạn hết chấn thương cổ tay.

Băng cổ tay có cấu tạo bảo vệ hiệu quả phải theo cấu trúc băng dính hoặc bó trị chấn thương, phải có một phần nằm trên bang tay và một phần nằm dưới phần cổ tay thì khớp cổ tay mới được bảo vệ toàn diện

  • Bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay không bị xảy ra các hiện tượng như: bong gân, trật khớp khi chơi.
  • Giúp cho găng tay chặt hơn, không bị trượt ra khi sử dụng. Và đăc biệt, băng đa quấn tay là nơi thấm hút mồ hôi làm giảm mùi hôi khó chịu khi đeo găng lâu.
  • Băng đa sẽ che đi phần khớp tay khi vận động mạnh. Nếu không dùng băng quấn tay, một chấn thương với khớp ngón tay hay cổ tay thì vận động viên cần ít nhất 2 tuần để chấn thương phục hồi.

Các loại băng cổ tay hiện có trên thị trường

Băng quấn bảo vệ cổ tay

Băn quấn cổ tay dạng vòng được sử dụng nhiều trong phòng gym nhưng hiện nay băng quấn bảo vệ cổ tay dạng bao một phần bàn tay và bao hết cổ tay đang được sử dụng nhiều hơn vì có tác dụng bảo vệ toàn diện hơn khi mang.

Băng đeo cổ tay thấm mồ hồi

Các loại băng cổ tay này chỉ có tác dụng đeo cho đẹp và thấm hút mồ hồi chứ không có tác dụng bảo vệ khớp cổ tay nhé. Loại này phù hợp cho các bạn ra mồ hôi cánh tay nhiều, sợ chảy xuống bàn tay gây khó khăn cho hoạt động thể thao.

Băng nẹp cổ tay y tế

Loại băng cổ tay y tế thường dành cho các bạn sau mổ, cần cố định thẳng mu bàn tay và cẳng tay, ngăn ngừa tái phát chấn thương

Tham khảo các mẫu băng quấn cổ tay:

Dây kéo lưng tập gym Lifting Straps GoodFit GF731LS
Dây quấn cổ tay có móc nâng tạ GoodFit GF732LS
Băng nẹp cổ tay, cố định khớp cổ tay GoodFit GF304W
Băng cổ tay thấm mồ hôi GoodFit GF303W
Băng quấn cổ tay xỏ ngón GoodFit GF302W
Băng quấn cổ tay tập gym GoodFit GF301W

Băng cổ tay Besport có gì đặc biệt?

  • Phù hợp với chức năng sử dụng, nhiều mẫu mã lựa chọn
  • Cấu tạo sử dụng phải hiệu quả, bảo vệ dây chằng, bảo vệ khỏi chấn thương
  • Chất liệu: OK Cloth, Leica
  • Bề mặt rộng bao phủ được nhiều vùng cổ tay
  • Bó cứng, trợ lực khớp cổ tay
  • Sợi vải  được đục lỗ thoáng khí, thoát mồ hôi

Ai nên sử dụng Băng cổ tay Besport?

Bạn là người chơi thể thao cần mua băng cổ tay tập gym, băng cổ tay tennis, băng cổ tay y tế, băng cổ tay bóng rổ, băng cổ tay leo núi
Bạn là người có tiền sử chấn thương dây chằng, gãy tay

Tất cả đều cần sử dụng băng cổ tay Besport chỉ cần bạn muốn phòng ngừa chấn thương dây chằng cổ tay, phòng ngừa trật xương khớp cổ tay hoặc cần sự phục hồi cơ vì cổ tay thương xuyên đau nhức

Mua băng cổ tay loại nào tốt ?

Quý khách hàng có nhu cầu mua băng cổ tay .Quý Khách hãy liên hệ với chúng tôi tại Besport.vn và bất kỳ ở đâu và lúc nào 24/7 chúng tôi sẵn sàng phục vụ và tư vấn về phụ kiện tập gym. Chúng tôi bán trên toàn quốc, giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra mới thanh toán.

Trên đây là những chia sẻ cho bạn gần như tất cả các vấn đề liên quan đến băng cổ tay? Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu và hữu ích cho bạn. Nếu bạn yêu thích thương hiệu Besport  tin tưởng vào sản phẩm chúng tôi mang lại thì có thể đặt mua băng cổ tay Besport tại đây để được trải nghiệm hiệu quả của sản phẩm mang lại cho bạn.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về băng quấn cổ tay, biết được tác dụng riêng của từng loại và lựa chọn sử dụng cho đúng.

Tag: băng cổ tay, băng bảo vệ cổ tay, băng cổ tay y tế, bang co tay, băng quấn cổ tay thể thao, băng đeo tay thể thao, băng đeo cổ tay thể thao, băng cổ tay thể thao, cách băng cổ tay, băng cổ tay tập gym,