Đai lưng tập gym tác dụng và cách sử dụng hiệu quả khi tập gym

Đai lưng tập gym

Đai lưng tập gym là phụ kiện thể thao được thiết kế đặc biệt dành riêng cho lưng và bụng khi tập gym. Đai lưng thường được thiết kế đặc biệt với bản rất to và có tác dụng giúp hạn chế chấn thương khi tập luyện vùng lưng bụng.

Đai lưng tập gym là gì?

Đai tập gym được đánh giá là phụ kiện gym quan trọng và không thể thiếu khi tập tập luyện lưng bụng. Sản phẩm chuyên dụng cho tập lưng bụng trong gym nhằm bảo khớp cột sống cho bạn khi tập với những tư thế ngồi hay nâng tạ lên cao rất nặng sẽ đỡ ảnh hưởng tới lưng bạn. Để hoàn thành tốt những bài tập gym có cường độ cao và cần chuẩn xác về tư thế, bạn nên sở hữu một chiếc đai đeo lưng tập gym chất lượng tốt sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện.

Tác dụng của đai lưng tập gym

Đai lưng tập thể hình được thiết kế đặc biệt dành cho lưng và bụng khi tập gym nên có tác dụng rất lớn trong bảo vệ phòng ngừa chấn thương vùng đai lưng. Băng đai được thiết kế bản to nhằm cố định vùng lưng, bảo vệ phần bụng tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập luyện.

Phụ kiện này thường được sử dụng trong các bài tập như: Squat, Deadlift, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu, đẩy tạ, nâng tạ,…Đai tập bụng hỗ trợ bụng trong quá trình tập gym. Bởi lẽ khi cơ thể nâng vật nặng, bạn sẽ phải gồng cơ bụng của mình. Thao tác này giúp bảo vệ cột sống của bạn. Hỗ trợ tạo sức mạnh, tăng sức gồng để đạt được hiệu quả tập tốt hơn.

Đai lưng tập gym có tác dụng gì?

Đai lưng gym giúp ổn định cơ thể trong quá trình tập. Khi nâng tạ, đai giúp tạo áp lực lên khoang bụng. Hỗ trợ việc giữ hơi và cố định cơ thể tốt hơn. Tạo sức đẩy để gồng bụng lên mạnh mẽ hơn.

Thông thường, đai lưng tập thể hình được làm từ một số chất liệu cơ bản như mút, da lộn, da simili,… và có kích thước (size) khác nhau, để phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. Khi cơ thể được ổn định, đai lưng sẽ bảo vệ cột sống tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập. Việc lựa chọn đai phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt cho các gymer.

Cách chọn đai lưng gym

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ cùng với sự ưa chuộng đai lưng trong các bài tập gym, các loại đai ra đời. Dựa vào chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu bạn có thể lựa chọn phụ kiện phù hợp với mình và  cách chọn đai lưng gym phù hợp

Xem thêm các mẫu đai tập lưng bụng:

Có những loại đai lưng nào?

Chọn chất liệu đai

Dù mua loại nào đi nữa thì cũng cần chọn đai được làm từ chất liệu cao cấp, mang đến độ an toàn khi sử dụng.

  • Đai lưng cứng:

Đai lưng cứng thường được làm từ các loại chất liệu da dày dặn, cứng rắn hơn so với đai lưng mềm. Dòng sản phẩm này thường giúp cố định khớp lưng tốt hơn. Bảo vệ cột sống vững chắc khi thực hiện các bài tập có cường độ cao. Phù hợp với các bài tập Squat, deadlift,

  • Đai lưng mềm:

Thường được làm từ chất liệu tổng hợp. Đai mềm thường có sự đàn hồi cao, linh hoạt hơn trong các bài tập. Đặc biệt, nó là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phái đẹp.

Đường may và khóa của đai lưng

Đường may cần đảm bảo chắc chắn, các mũi khâu chính xác và tốt nhất nên chọn loại đai được may hai đường để đảm bảo độ bền khi tập lâu ngày. Phần khóa cũng cần đảm bảo chắc chắn, có thể điều chỉnh dễ dàng trong khi tập luyện.

Chọn kích thước đai lưng phù hợp

Một bước rất quan trọng khi chọn đai lưng tập lưng bụng đó là chọn kích thước đai. Thông thường, đai sẽ được sản xuất gồm nhiều size với chiều dài khác nhau. Tùy thuộc vào vòng eo của mình mà bạn chọn đai lưng có kích thước phù hợp nhất. Bạn nên đeo thử và chọn đai có kích thước vừa vặn với vòng eo của mình.

Cách sử dụng đai lưng tập gym

Hiểu nguyên tắc hoạt động của đai

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này. Bản thân đai lưng tập gym không có chức năng nâng đỡ và bảo về cột sống. Nó được sử dụng để kết hợp với kỹ thuật thở đúng để phát huy tác dụng cho các bài tập squat, deadlift,….Cách thở đúng như sau:

Khi nào thì nên đeo đai hỗ trợ

Đai lưng bụng tập gym hỗ trợ thường được dùng khi tập nặng với các bài phức hợp như Deadlift, Squat, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu, thậm chí là các bài đứng nhún vai, xách tạ 2 bên… Khi nào bạn cảm thấy mức tạ này không an toàn thì có thể sử dụng đai như một công cụ hỗ trợ để bảo vệ xương.

Cách sử dụng đai tập gym?

Đeo đai chặt thế nào là đủ

Nếu đeo đai lưng tập bụng chặt quá, bạn sẽ khó thực hiện bài tập nhưng nếu đeo lỏng quá thì sẽ mất tác dụng hỗ trợ. Vậy đeo như thế nào? Độ chặt lý của đai đeo là bạn có thể nhét được bàn tay của mình vào giữa bụng và đai đeo.

Vị trí đeo đai chuẩn

Nguyên tắc chung rất đơn giản khi đeo đai tập gym chuẩn đó là: “Bạn phải cảm thấy thoải mái và không bị cản trở khi luyện tập”nghĩa là: Phần mép dưới của đai không cản trở chuyển động của hông (trong các bài gập người). Phần mép trên của đai không ép vào xương sườn. Bạn có thể phải căn chỉnh một chút tùy thuộc vào dạng bài mà mình định thực hiện.

Khi nào không nên sử dụng đai lưng

– Nếu bạn là newbie hoặc đang mắc vấn đề về lưng thì hãy đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng đai lưng đúng cách, ổn định và duy trì sự căng thẳng qua khu vực giữa. Còn thiếu kinh nghiệm cơ bản trong việc giữ vững cơ thể qua cơ bụng sẽ khiến bạn bị đau nặng hơn, ngay cả khi đã dùng đai lưng nhé.

Mua đai lưng tập gym

Sử dụng đai lưng thể hình tập lưng mang lại hiệu quả rất tốt cho người dùng trong quá trình tập luyện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán dụng cụ thể thao tập gym tuy nhiên chất lượng khó có thể kiểm chứng, đai tập gym được bán ra với rất nhiều mẫu mã, của nhiều thương hiệu và có chất lượng cùng giá thành chênh lệch khác nhau. Để mua được đai lưng tập Gym chính hãng thì bạn nên chọn mua tại những đơn vị uy tín.. Hãy lựa chọn Besport với các sản phẩm chất lượng, đảm bảo. Đặt mua online qua website: https://besport.vn hoặc hotline 058530222

Hãy đánh giá kỹ về khả năng kỹ thuật cũng như kinh nghiệm sức mạnh và mục đích chính của mình khi sử dụng đai lưng trong quá trình tập gym nhé và chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất. Đừng quên lưu ý về một vài trường hợp được khuyên không nên sử dụng đai để việc luyện tập đạt kết quả cao nhất nhé.

Tag: đai lưng tập gym, đai lưng tập thể hình, đai tập gym, đai tập bụng, tập gym có tác dụng gì, tác dụng tập gym, tác dụng của tập gym, chấn thương lưng khi tập gym, dây tập thể hình, tác dụng của gym,