Cách chọn mua thảm tập yoga chính hãng chất lượng | Besport.vn

Cách chọn mua thảm tập yoga chính hãng chất lượng

Thảm tập yoga được coi là dụng cụ quan trọng trong quá trình tập luyện yoga. Bộ môn yoga thời gian gần đây được nhiều người lựa chọn hơn với mong muốn cải thiện sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai và rèn luyện trí lực của mình. Tuy nhiên để luyện tập được bộ môn này chúng ta cần có những kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng đặc biệt là thảm tập yoga.

Để lựa chọn được thảm tập Yoga đúng cách và những loại thảm Yoga nào tốt nhất Cùng Besport tìm hiểu về thảm Yoga và chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua thảm Yoga hiệu quả nhất.

Thảm tập yoga là gì?

Thảm tập yoga la một loại dụng cũ hỗ trợ trong việc tập luyện. giúp bạn có thể hoàn thành tốt các bài tập yoga luôn giữ được vệ sinh, chống đau chân và giúp cân bằng tốt hơn khi tập Yoga.

Thảm tập yoga

Đối với từng đối tượng nam nữ sẽ có độ dày và kích thước khác nhau để dễ dàng lựa chọn khi đi mua thảm tập yoga.

Thảm tập dành cho phụ nữ

  • Thường với chị em phụ nữ thảm tập sẽ có có kích thước dài rộng 175 x 61 cm, độ dày 5 – 8cm tùy hãng, tùy loại.

Dành cho nam giới

  • Với mẫu thảm cho nam giới thường sẽ là loại thảm yoga phổ thông có kích thước dài rộng khoảng 183*61cm hoặc 185*80cm. Độ dày của thảm sẽ rầm khoảng 5- 8cm như của phụ nữ.

Tiêu chí chọn mua thảm yoga

Chất liệu của thảm Yoga

Thảm yoga có nhiều chất liệu khác nhau, xong phổ biến trên thị trường, có các loại chất liệu chủ yếu để chế tạo ra thảm tập Yoga là PVC (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer). Ngoài ra, còn có các loại thảm làm từ chất liệu NBR, cao su tự nhiên kết hợp PU (Polyurethane) và thảm làm từ da. Đây là điều mà bất kỳ ai tập yoga chuyên nghiệp, huấn luyện viên cũng sẽ lưu ý bạn khi bạn bắt đầu tìm hiểu và mua thảm

Khả năng chống trơn trượt của thảm Yoga

Tính chống trơn cũng là yếu tố rất quan trọng. Thảm mà trơn trượt không bám sàn tốt thì bạn không nên lựa chọn vì có thể gây chấn thương khi bạn thực hiện những bài tập. Vì vậy bạn cần chọn thảm có khả năng chống trơn trượt tốt bằng cách dùng lực đẩy theo góc nghiêng xem thảm có dễ dàng trượt trên mặt sàn nhà hay không, nếu không thì đó là một chiếc thảm tốt đấy.

Độ dày và khả năng đàn hồi của thảm yoga

Ngoài tiêu chí chọn thảm có độ dày thích hợp để phòng tránh tình trạng chấn thương, đau tay chân khi luyện tập. Các bạn nên quan tâm đến tính đàn hồi của thảm yoga nữa. Để kiểm tra tính đàn hồi, bạn dùng tay bóp chặt và thảm, nếu thấy hai tay có thể dễ dàng chạm sát vào nhau, chứng tỏ thảm đó có khả năng đàn hồi rất kém, thảm bị mềm nên sẽ không bảo vệ bạn tốt trong những động tác cần nhiều đến đầu gối, tay chống xuống sàn khiến bạn dễ cảm thấy đau.

Lưu ý khi mua thảm tập GYM, Yoga

Thảm Yoga là một vật dụng đi kèm, hỗ trợ cho những bài tập Yoga của bạn nên chúng có cách dùng rất đơn giản. Khi mua thảm về bạn chỉ cần kiểm tra kỹ lưỡng sau đó trải thảm ra sàn cho thẳng và nghiêm chỉnh nhất để có thể thực hiện các động tác một cách chắc chắn, an toàn.

Nếu như bạn là người mới tập yoga, và chỉ muốn tập thử, chưa có quyết định tập lâu dài. Thì bạn lên mua những loại thảm PVC để tiết kiệm. Dù gì nó cũng có thể dử dụng được từ 6 tháng – 1 năm. Nếu như bạn có kinh tế thì bạn có thể mua thảm tập TPE hoặc thảm thậm yoga cao cấp để được trải nghiệm tốt hơn.