Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn | BeSport.vn

Kích thước sân cầu lông

Môn thể thao cầu lông khá quen thuộc với mỗi người, sân cầu lông là nơi có thể tập luyện cầu lông mỗi ngày để nâng cao trình độ và rèn luyện sức khỏe cho cơ thể. Như các môn thể thao trong nhà khác, cầu lông có những đặc điểm riêng và  quy tắc chung khi chơi cần lưu ý khi chơi. Cùng BeSport tìm hiểu kích thước sân cầu lông cùng những đặc điểm nổi bật khác của loại sân này nhé!

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn

Kích thước sân cầu lông chuẩn được coi là chuẩn phải đầy đủ thông tin và được quy định bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF. Tùy thuộc vào mỗi loại hình thi đấu mà sân cầu lông cũng có hai loại đó là: sân cầu lông đánh đơn và sân cầu lông đánh đôi. Mỗi sân đều có những kích thước tiêu chuẩn riêng, và hình thức đặc điểm khác nhau.  

Kích thước sân cầu lông đánh đơn

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới, kích thước sân cầu lông đánh đơn đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là một sân đấu có
hình chữ nhật và bao gồm các thông số kích thước sau:

  • Chiều dài: 13,4m
  • Chiều rộng: 5,18m
  • Độ dài đường chéo sân: 14,3m

Kích thước sân cầu lông đánh đôi

Kích thước sân cầu lông đánh đôi đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là một sân đấu có hình chữ nhật và bao gồm các thông số kích thước sau:

  • Chiều dài: 13,4m
  • Chiều rộng: 6,1m
  • Độ dài đường chéo sân: 14,7m

Chú ý: kích thước sân cầu lông đánh đôi sẽ được tính từ mép ngoài của đường biên bên này đến mép ngoài của đường biên kia sân. Để nắm rõ hơn về kích thước sân cầu lông đánh đôi thì bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin trong hình ảnh được chia sẻ dưới đây.

Kích thước sân cầu lông đánh đôi

– Phần trên không của sân thấp nhất là 9m, khoảng trống xung quanh sân ít nhất rộng 2m và không có bất cứ vật cản nào.
– Đối với hai sân cầu lông sát nhau thì khoảng cách giữa 2 sân ít nhất phải là 2m.
– Tường bao xung quanh sân cầu lông tốt nhất là màu sẫm và sân phải kín không được để gió luồn vào.
– Đường biên sân có độ rộng của đường kẻ là 4 Cm, được sơn bằng màu trắng hay vàng, áp dụng cho sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn + đánh đôi.