Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng đơn giản hiệu quả | Besport

Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng

Con lăn tập bụng là gì ?

Con lăn tập bụng là một dụng cụ rất quen thuộc với những người tập luyện thể hình. Hiện nay con lăn tập bụng được sử dụng rất nhiều trong các gia đình vì tính cơ động nhỏ gọn và dễ dàng luyện tập bất cứ lúc nào.

Con lăn tập bụng GoodFit

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Việc luyện tập bằng con lăn còn thúc đẩy nhanh chóng quá trình đốt cháy mỡ thừa ở bụng, cải thiện vòng eo và mang đến một thân hình săn chắc, quyến rũ. Không những vậy, luyện tập bằng con lăn tập cơ bụng còn giúp khí huyết lưu thông, ngừa một vài bệnh như suy giãn tĩnh mạch, bệnh huyết áp, tim mạch.

Hiện có rất nhiều bài tập với con lăn tập bụng được chia sẻ và hướng dẫn trên internet tuy nhiên điều quan trọng để có được hiệu quả cao đó là bạn cần tập đúng, kết hợp hít thở và tập thường xuyên thì sẽ nhận ngay thấy kết quả trong thời gian ngắn.

Ở góc độ chia sẻ từ những người đang hàng ngày tập với con lăn, còn ở góc độ khoa học thì theo nghiên cứu, sử dụng con lăn tập cơ bụng sẽ hiệu quả hơn 20% so với việc bạn luyện tập hít đất trên sàn

Con lăn tập bụng có bao những loại nào?

Con lăn tập bụng 1 bánh

Con lăn tập bụng 1 bánh là loại cổ điển nhất chúng ta thường thấy, loại này thiết kế rất đơn giản chỉ bao gồm một bánh xe kèm một tay cầm chịu lực (có thể tháo rời)

Con lăn tập bụng 2 bánh:

Vẫn là kiểu thiết kế trượt không có lò xò, con lăn tập bụng 2 bánh sẽ giúp người tập giảm bợt độ chịu lực. Khi sử dụng con lăn 2 bánh sải tay của người tập sẽ được giãn căng tối đa, loại này vẫn có thể tháo rời, một số loại còn có thể gấp gọn.

Con lăn tập bụng 3 bánh

Đặc điểm lớn nhất của kiểu thiết kế con lăn 3 bánh ( 1 bánh đơn và 2 bánh kép) sẽ giúp cho người tập trụ một cách vững vàng, không sợ bị trượt ngã. Với người mới tập thì con lăn tập bụng 3 bánh sẽ giúp cho họ dễ dành tiếp cận với các bài tập.

Con lăn tập bụng 4 bánh

Ở góc độ tạo sự cân bằng cho người tập thì con lăn tập bụng 4 bánh là loại tốt nhất, loại này cũng đảm bảo sự an toàn gần như tuyệt đối.

Con lăn tập bụng tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách top 6 loại con lăn tập cơ bụng tốt nhất và được nhiều người mua nhất hiện nay trên trị trườn. Nơi Tôi Sống cũng sẽ sắp xếp thứ tự từ những loại con lăn giá rẻ đến giá cao tăng dần để bạn dễ lựa chọn.

Tập luyện đơn giản và hiệu quả với con lăn tập bụng

Con lăn tập cơ bụng là một dụng cụ khá dễ dàng để luyện tập ngay tại nhà. Tập với con lăn đúng cách sẽ cho tá dụng rất lớn đến phần cơ bụng và cơ vai. Tuy nhiên để không gặp các trấn thương thì bạn cũng cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Khởi động làm nóng cơ  thể  trước khi tập  luyện.
  • Bước 2: Tư thế chuẩn bị: Đứng sát thảm lót, quỳ hai đầu gối xuống nó (tấm thảm lót sàn giúp tránh đầu gối bị xước và đau gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện).
  • Bước 3: Đặt con lăn tập bụng lên mặt sàn ngay trước người bạn, trọng lực của cơ thể dồn lên 2 tay và 2 đầu gối bạn. Đây chính là vị trí bắt đầu bài tập.
  • Bước 4: Tiếp theo, thực hiện động tác đẩy con lăn tiến về phía trước, thân luôn thẳng. Động tác này bạn đẩy cơ thể đi càng xa càng tốt, tuyệt đối không được làm cho thân (phần bụng và ngực) chạm mặt sàn. Nhịp thở ở động tác này là thở ra.
  • Bước 5: Ở vị trí duỗi thân ra xa nhất bạn nên dừng lại vài giây, cuối cùng bắt đầu kéo thân về vị trí ban đầu, đồng  thời thở ra. Với bài tập này bạn nên thực hiện các động tác từ từ và đảm bảo cơ bụng bạn luôn siết chặt.
  • Bước 6: Lặp đi lặp lại các động tác trên cho đến khi kết thúc.

Một số lưu ý khi sử dụng con lăn tập bụng

  • Đối với những người bị đau lưng, đau vai hay bị thoát vị đĩa đệm không nên sử dụng con lăn tập bụng.
  • Muốn đa dạng bài tập, nâng cao độ khó và có kết quả cao nhất, bạn nên sử dụng con lăn tập bụng  đời mới.
  • Chú ý hơi thở khi luyện tập

Về cơ bản không có con lăn loại nào tốt nhất với bất cứ ai mà chỉ có con lăn phù hợp nhất với mỗi người vì vậy chính bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh nhất và cũng là người biết rõ nhất mình đang cần loại con lăn nào.

Hoàn toàn nên sử dụng với những người  mong muốn cải thiện vòng 2, hoặc những người  không có thời gian đến phòng tập. Con lăn tập bụng là một trong những sản phẩm hỗ trợ đốt mỡ bụng đơn giản và được đánh giá là mang lại kết quả nhanh nhất cho người tập luyện. Bạn đang không biết cách sử dụng con lăn tập bụng như thế nào để có thể đạt hiệu quả tốt nhất?