Băng đầu gối có tác dụng gì khi chơi thể thao

Băng đầu gối có tác dụng gì

Băng đầu gối khi chơi thể thao là một trong những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận động, tập luyện. Chúng giúp cho các hoạt động được diễn ra nhanh gọn, hỗ trợ đầu gối, bảo vệ và giảm thiểu các chấn thương. 

Băng đầu gối là gì

Băng đầu gối là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các bạn vận động viên chuyên nghiệp, những bạn chơi thể thao thường xuyên với cường độ mạnh. Băng bảo vệ đầu gối, băng gối chính hãng giúp bảo vệ toàn diện cho khớp gối, đai bảo vệ đầu gối phòng tránh các chấn thương khi chơi: Bóng rổ, đá banh, bóng bàn, bóng truyền, chạy bộ, đạp xe…Thông thường khi chúng ta vận động vùng khớp gối luôn phải chịu áp lực nhiều nhất để chống đỡ cho toàn cơ thể, việc sử dụng băng gối giúp giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể xảy ra đồng thời cũng giảm tải áp lực trọng lượng của cơ thể chèn ép vào đầu gối

Băng đầu gối có tác dụng gì?

Việc chơi thể thao thường xuyên và liên tục, đa phần các bạn chơi thể thao thường ít sử dụng các loại băng bó bảo vệ cơ khớp, đặc biệt là khớp đầu gối vùng quan trọng nhất để nâng đỡ cơ thể khi chạy nhảy…và đây cũng là nơi thường xảy ra chấn thương nhất ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vậy sử dụng băng bảo vệ đầu gối có thực sự hiệu quả và có tác dụng gì với gối, khớp gối.

Tổn thương dây chằng chéo trước: Khi dây chằng chéo trước bị rách, đầu gối bạn sẽ bị sưng đau và việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Điều này bởi lẽ dây chằng chéo trước giữ vai trò ổn định khớp gối.

 • Tổn thương dây chằng bên trong gối: Dây chằng này có vị trí bên trong đầu gối, mang nhiệm vụ liên kết xương đùi và xương chày. Khi dây bị đứt sẽ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức, sưng và mất ổn định khớp gối.
 • Hội chứng bánh chè – đùi: Đây là hội chứng gặp nhiều ở người chơi bóng chuyền, bóng rổ hay chạy bộ. Bạn sẽ thường bị tổn thương sụn bên dưới, gây đau khi tổn thương kéo dài

Sử dụng băng gối khi tập luyện đầu tiên chúng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho bộ phận gối khi tập luyện, đặc biệt là với các bài tập nặng. Phần gối sẽ được giảm áp lực đáng kể, tránh sưng đau và giảm đáng kể các chấn thương không mong muốn. Thậm chí, sử dụng băng đầu gối còn giúp bạn nâng cao thêm các bài tập của mình hơn mức bình thường.

Cách sử dụng băng gối thể thao

Băng đầu gối khi chơi thể thao có cấu tạo đơn giản, do đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

 • Hãy cuộn tròn băng quấn lại trước khi sử dụng, điều này giúp cho các quá trình sau được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện
 • Ngồi trên ghế hoặc các vị trí thuận lợi cho việc duỗi thẳng chân cần băng cho việc sử dụng đai gối thể thao.
 • Đầu tiên, hãy quấn 2 vòng cố định, rồi sau đó, từ từ quấn lên phía trên, các lớp quấn sau sẽ đè lên khoảng một nửa chiều rộng cửa lớp quấn trước. Quấn băng đầu gối thể thao dễ được diễn ra theo xu hướng ngược chiều kim đồng hồ với chân trái và cùng chiều kim đồng hồ nếu là chân phải.
 • Cứ thực hiện như vậy cho đến khi phần quấn cách gối khoảng 10cm (tính từ xương bánh chè), thực hiện công đoạn thắt lại. Hãy thắt sao cho khi bạn tập luyện, di chuyển chúng không bị lỏng lẻo, rơi rớt.
 • Lưu ý khi quấn, đường nên quấn quá chặt. Bởi nếu quá chặt sẽ khiến đầu gối dễ gặp các chấn thương, máu khó lưu thông trong quá trình vận động.
 • Có một cách quấn khác là bạn có thể bắt đầu từ ống khuyển dưới gối, sau đó đi lên từ từ. Tới đầu gối, hãy quấn lỏng hơn một chút để tránh bó và phần sụn.

Băng đầu gối khi tập luyện gồm những loại nào?

Hiện nay trên thị trường, các băng đầu gối khi chơi thể thao được phân phối đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có tất cả những loại sau:

 • Băng đeo gối thể thao
 • Băng quấn đầu gối thể thao
 • Băng đầu gối có miếng dán

Mỗi loại băng gối đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cơ địa của cá nhân, môn thể thao và cường độ tập luyện, … mà hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.

Trên đây là một số thông tin về băng đầu gối khi chơi thể thao. Hãy liên hệ với Besport để đặt mua được một sản phẩm chất lượng nhất, hỗ trợ quá trình tập luyện, chơi thể thao của bản thân.